Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1Photo Title 2Photo Title 3
 
Trang chủ | Liên hệ | Webmail
Tìm kiếm trong Site
Liên kết Website


bao da ipad 3bao da ipad minidán màn hìnhbao da ipad 2 làm hộ chiếu nhanhchứng minh tài chínhchứng minh thu nhậptrung tâm tiếng nhật s3

Đăng nhập

                           
Thống kê
mod_vvisit_counterHôm nay : 40
mod_vvisit_counterLượt truy cập: 357654
Trực tuyến: 1
Danh hiệu đạt được


 
 
Trang chủ Tin tức Giá cao su thiên nhiên sụt giảm do nhu cầu từ Trung Quốc thấp     Ngôn ngữ:
 
Giá cao su thiên nhiên sụt giảm do nhu cầu từ Trung Quốc thấp
Cập nhật ngày Thứ ba, 09 Tháng 8 2011 07:50
Một trong các nguyên nhân khiến cho giá cao su xuống là vì Trung Quốc và Malaysia đã giảm mua, báo cáo cho biết.

Nhập khẩu cao su thiên nhiên vào Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ cao su thiên nhiên quan trọng trong thời gian gần đây đã chậm lại, đặc biệt trong quý hai (tháng 04 - tháng 06) năm nay.

Ông Jom Jacob, chuyên gia kinh tế cao cấp của ANRPC dự báo tiêu thụ cao su thiên nhiên của Trung Quốc trong giai đoạn tháng 04 - tháng 06 có thể giảm 1,3%. Tại Malaysia, tiêu thụ cao su thiên nhiên đã giảm 16% trong giai đoạn từ tháng 01 đến tháng 04 và được dự báo giảm 14% trong giai đoạn từ tháng 04 - tháng 06. Điều này là vì ngành sản xuất găng tay của Malaysia đã chuyển đổi từ găng tay cao su sang găng tay nitrile.

Tại Trung Quốc, khối lượng nhập khẩu đã giảm từ 280.000 tấn trong tháng 03 xuống còn 244.000 tấn trong tháng 04 và xuống hơn đến 210.000 tấn trong tháng 05. Sụt giảm tiêu thụ trong 2 quốc gia này rất có tác động vì Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ là các quốc gia tiêu thụ cao su thiên nhiên nhiều nhất, đặc biệt trong số các hội viên của ANRPC. Theo bản tin của ANRPC số tháng 06/2011, yếu tố quan trọng nhất đẩy cho giá cao su xuống là dấu hiệu biểu hiện sự chậm lại của kinh tế toàn cầu đang gia tăng.

"Điều này có thể giảm đầu tư đầu cơ trên thị trường hàng hoá. Và hệ quả là các đồng tiền Thái baht, Indonesia rupiah và Malaysia ringgit có thể sẽ yếu đi so với đồng đô la Mỹ," theo Jom Jacob. Tuy nhiên, phân tích của ANRPC thì thị trường cao su không ảm đảm vì Nhật Bản đã trở lại bình thường sau thảm hoạ sóng thần và như vậy có thể làm cho giá cao su hồi phục.

Đồng thời, nguồn cung sẽ có thể chậm cho đến cuối năm nay, cũng theo báo cáo của ANRPC. Trong năm nay, thời kỳ "sau rụng lá" đã không chứng kiến sự gia tăng trong sản lượng cao su thiên nhiên. Ngày khai thác đã bị mất do mưa. Một số cây đã hị hư hại do khai thác quá mức trong các tháng trước khi giá ở mức rất cao. Cơ cấu tuổi cây cũng không thuận lợi, báo cáo phân tích. Nói chung, theo các chuyên gia dự báo nguồn cung dường như sẽ vẫn thấp và triển vọng nhu cầu vẫn còn không chắc chắn do các xu thế kinh tế toàn cầu hiện nay.

(nguồn Hiệp hội Cao su VN biên dịch, nguồn: www.anrpc.org)


Bài viết trước:
 
Video


Get the Flash Player to see this player.

 
Webmail
 
Tin tức
 
 
Hình ảnh hoạt động


Trang chủ | Giới thiệu Cty | Tin tức | Sản phẩm | Dự án | Sơ đồ website | Liên hệ

® 2009 Bản quyền thuộc Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Cao Su Sông Bé
Địa chỉ: Quốc lộ 14 - xã Minh Thành – huyện Chơn thành – Tỉnh Bình Phước.
Điện thoại : 06513.667249 , Fax :06513.667.260 , Email: soruco@caosusongbe.vn
Giấy phép số : 185/GP -TTĐT do Cục Quản Lý Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin điện Tử cấp ngày 30 tháng 09 năm 2008. Phát triển bởi ICSC.