Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1Photo Title 2Photo Title 3
 
Trang chủ | Liên hệ | Webmail
Tìm kiếm trong Site
Liên kết Website


bao da ipad 3bao da ipad minidán màn hìnhbao da ipad 2 làm hộ chiếu nhanhchứng minh tài chínhchứng minh thu nhậptrung tâm tiếng nhật s3

Đăng nhập

                           
Thống kê
mod_vvisit_counterHôm nay : 40
mod_vvisit_counterLượt truy cập: 357654
Trực tuyến: 1
Danh hiệu đạt được


 
 
Trang chủ Tin tức Lão nông sáng chế máy phun thuốc cho cây cao su     Ngôn ngữ:
 
Lão nông sáng chế máy phun thuốc cho cây cao su
Cập nhật ngày Thứ ba, 23 Tháng 8 2011 10:09

Ông Mai Văn Cúc (Sáu Cúc) ngụ ấp 5, xã Minh Lập (Chơn Thành – Bình Phước) đã sáng chế thành công máy phun thuốc cho cây cao su.

Đầu năm 2010, người trồng cao su tỉnh Bình Phước điêu đứng với căn bệnh rụng lá và bệnh phấn trắng, 9ha cao su của ông Cúc cũng không ngoại lệ. Cách phun bằng máy bơm cao áp và đưa sào lên cao không hiệu quả do chỉ phun được độ cao thấp. Sau một thời gian nghiên cứu, ông đã tính toán rất chi tiết để sáng chế ra một quạt cao áp có đường kính 1,1m, tốc độ quay gần 3.000 vòng/phút và một ống gió thoát (ống gió). Trên đầu ống gió gắn bốn péc phun sương được nối từ máy bơm thuốc ra (giống bơm rửa xe).

Ông Cúc cho biết, thuốc được bơm ra với áp lực rất mạnh sẽ bay tới tán lá của cây và bám dính vào đó để diệt trừ nấm bệnh gây hại. Bộ phận của máy phun thuốc gồm: bồn nhựa chứa nước thuốc (1.000 lít) và một người điều khiển chiếc máy kéo (máy cày), chạy đi theo từng hàng trong vườn cây để phun thuốc. Làm cách này thuốc có khả năng bay lên tận ngọn cây nên hiệu quả phòng trừ bệnh khá cao. Với chiếc máy này, mỗi ngày có thể phun từ 15 – 20ha, người phun thuốc cũng không bị thuốc rớt vào. Ngoài bệnh rụng lá, máy phun thuốc tự chế này còn có thể dùng để phun phòng trị nhiều loại sâu bệnh hại trên bộ lá của cây cao su như phấn trắng, héo đen đầu lá, nấm hồng…

Hiện, ông Cúc đã tự chế được 5 chiếc, trong đó bán 2 chiếc với giá 16 triệu đồng/chiếc. Sắp tới, ông dự định sẽ cải tiến để tăng độ chính xác cho máy. Nhờ chiếc máy phun thuốc của ông Sáu Cúc mà các hộ dân trong ấp, xã đều yên tâm trong việc chăm sóc vườn cây cao su của mình.


                           nguồn thitruongcaosu.net

Bài viết khác:

 
Video


Get the Flash Player to see this player.

 
Webmail
 
Tin tức
 
 
Hình ảnh hoạt động


Trang chủ | Giới thiệu Cty | Tin tức | Sản phẩm | Dự án | Sơ đồ website | Liên hệ

® 2009 Bản quyền thuộc Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Cao Su Sông Bé
Địa chỉ: Quốc lộ 14 - xã Minh Thành – huyện Chơn thành – Tỉnh Bình Phước.
Điện thoại : 06513.667249 , Fax :06513.667.260 , Email: soruco@caosusongbe.vn
Giấy phép số : 185/GP -TTĐT do Cục Quản Lý Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin điện Tử cấp ngày 30 tháng 09 năm 2008. Phát triển bởi ICSC.