Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1Photo Title 2Photo Title 3
 
Trang chủ | Liên hệ | Webmail
Tìm kiếm trong Site
Liên kết Website


bao da ipad 3bao da ipad minidán màn hìnhbao da ipad 2 làm hộ chiếu nhanhchứng minh tài chínhchứng minh thu nhậptrung tâm tiếng nhật s3

Đăng nhập

                           
Thống kê
mod_vvisit_counterHôm nay : 40
mod_vvisit_counterLượt truy cập: 357654
Trực tuyến: 1
Danh hiệu đạt được


 
 
Trang chủ Tin tức Thái Lan, Indonesia, Malaysia áp giá tối thiểu 3 đô la Mỹ/kg cao su     Ngôn ngữ:
 
Thái Lan, Indonesia, Malaysia áp giá tối thiểu 3 đô la Mỹ/kg cao su
Chủ tịch Hiệp hội cao su Thái Lan Pongsak Kerdvongbundit ngày 11-11 cho biết hiệp hội cao su Thái Lan, Indonesia và Malaysia (chiếm 70% nguồn cung  cao su toàn cầu) đã đồng ý đặt ra mức giá bán tối thiểu đối với cao su tự nhiên là 3 đô la Mỹ/kg.
Ông Pongsak nói thỏa thuận trên nhằm ngăn chặn bán giá cao su sụt giảm thấp hơn sau khi đã sụt giảm mạnh trong thời gian qua.

Trên sàn giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su đã giảm 16% trong tháng này do khủng hoảng nợ công ở châu Âu đe dọa đến lực cầu và lũ lụt tồi tệ nhất trong gần 70 năm qua ở Thái Lan làm giảm sản lượng ô tô dẫn đến giảm sức tiêu thụ lốp ô tô.

Thái Lan, Indonesia và Malaysia sẽ họp vào tuần sau để thảo luận thêm các biện pháp ngăn chặn cao su giảm giá. Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan cho biết các hiệp hội cao su ở ba nước có thể hoãn lấy mủ cao su và hạn chế xuất khẩu để giữ giá cao su xuất khẩu trên mức 3,5 đô la Mỹ/kg. Họ cũng có thể đốn hạ những cây cao su già tuổi và tăng cường trồng lại cũng như tăng lượng cao su dự trữ.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan Pornsak Jarernprasert  cho rằng nhu cầu cao su vẫn còn mạnh và không có sự thay đổi nào quan trọng về sản lượng. Theo ông, giá cao su giảm là do khủng hoảng nợ công ở châu Âu và lũ lụt ở Thái Lan làm ảnh hưởng tạm thời đến sản lượng ô tô. Ông cho rằng giá cao su không được thấp hơn 105 baht (71.000 đồng VN)/kg để nông dân có thể sống được.

Viện Nghiên cứu cao su Thái Lan cho biết giá cao su Thái Lan đã giảm ngày thứ chín liên tiếp xuống còn 99,9 baht/kg vào ngày 11-11.

                                     nguồn thitruongcaosu.net

Bài viết khác:

 
Video


Get the Flash Player to see this player.

 
Webmail
 
Tin tức
 
 
Hình ảnh hoạt động


Trang chủ | Giới thiệu Cty | Tin tức | Sản phẩm | Dự án | Sơ đồ website | Liên hệ

® 2009 Bản quyền thuộc Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Cao Su Sông Bé
Địa chỉ: Quốc lộ 14 - xã Minh Thành – huyện Chơn thành – Tỉnh Bình Phước.
Điện thoại : 06513.667249 , Fax :06513.667.260 , Email: soruco@caosusongbe.vn
Giấy phép số : 185/GP -TTĐT do Cục Quản Lý Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin điện Tử cấp ngày 30 tháng 09 năm 2008. Phát triển bởi ICSC.