Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1Photo Title 2Photo Title 3
 
Trang chủ | Liên hệ | Webmail
Tìm kiếm trong Site
Liên kết Website


bao da ipad 3bao da ipad minidán màn hìnhbao da ipad 2 làm hộ chiếu nhanhchứng minh tài chínhchứng minh thu nhậptrung tâm tiếng nhật s3

Đăng nhập

                           
Thống kê
mod_vvisit_counterHôm nay : 40
mod_vvisit_counterLượt truy cập: 357654
Trực tuyến: 1
Danh hiệu đạt được


 
 
Trang chủ Tin tức Bình Phước tăng cường quản lý sản xuất kinh doanh giống cây cao su     Ngôn ngữ:
 
Bình Phước tăng cường quản lý sản xuất kinh doanh giống cây cao su
Cập nhật ngày Thứ năm, 17 Tháng 11 2011 07:35

Hiện nay, cây cao su là loại cây trồng chủ lực và chiếm vị trí quan trọng trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Bình Phước và các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nguyên, vùng lân cận. Cây cao su vừa là cây cho mủ, lấy gỗ, vừa góp phần bảo vệ đất, chống xói mòn. Ở tỉnh Bình Phước, đi đôi với trồng cây cao su là việc sản xuất giống cao su và tỉnh này đang trở thành “thủ phủ” trồng cao su và sản xuất, kinh doanh giống cao su. Sản xuất, kinh doanh giống cao su chủ yếu là các huyện Chơn Thành, các vùng lân cận ở gần các Công ty cao su trên địa bàn. Bình Phước có nhiều điều kiện thuận lợi về khí hậu, đất đai, nguồn giống, kỹ thuật gieo ươm và kinh nghiệm sản xuất giống cao su qua hàng trăm năm.

Tỉnh Bình Phước là nơi sản xuất và bán số lượng giống cao su khá lớn cho các tỉnh Đông Nam bộ, các tỉnh Tây Nguyên và các vùng khác trong cả nước. Nhằm tăng cường công tác quản lý giống cây trồng, mới đây qua công tác kiểm tra, các Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Phước đã phát hiện nhiều bất cập trong kinh doanh vật tư nông nghiệp và kinh doanh giống cây trồng trên địa bàn của tỉnh.

Các Đoàn thanh tra, kiểm tra đã làm việc tại 31 tổ chức và hộ sản xuất kinh doanh giống cây trồng trên địa bàn tỉnh Bình Phước, gồm 6 doanh nghiệp và 25 hộ kinh doanh. Đáng chú ý trong đó có 20 cơ sở sản xuất kinh doanh cây cao su, còn lại là 10 cơ sở sản xuất kinh doanh giống cây ăn quả và 1 cơ sở sản xuất kinh doanh điều, ca cao, cây lâm nghiệp.

Trong tổng số 31 cơ sở được kiểm tra, có đến 5 hộ kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời kiến nghị Chánh thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước tiến hành xử phạt theo quy định. Qua thanh tra, Đoàn thanh tra còn phát hiện 2 trường hợp vi phạm nhãn giống cây trồng, đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và kiến nghị xử phạt theo quy định.

Trong số 20 cơ sở sản xuất kinh doanh giống cao su, có 12 cơ sở đã thực hiện xác nhận vườn cây đầu dòng và công bố tiêu chuẩn áp dụng. Còn lại là các hộ kinh doanh có vườn nhân giống nhưng chưa làm thủ tục xác nhận vườn đầu dòng. Đây là những hộ kinh doanh quy mô nhỏ chưa được tập huấn về các quy định pháp luật có liên quan đến sản xuất, kinh doanh giống cây trồng. Qua kiểm tra, các hộ nhỏ này cho rằng không biết và đề nghị được cơ quan chức năng tổ chức tập huấn.Vì vậy, Đoàn thanh tra đã nhắc nhở, hướng dẫn các hộ tham gia các lớp tập huấn và yêu cầu các hộ chấp hành các điều kiện kinh doanh theo quy định.

Theo ông Nguyễn Văn Tới, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước, qua kết quả thanh tra nêu trên, Sở đã giao Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thị trong tỉnh tiếp tục rà soát kiểm tra lại số hộ sản xuất kinh doanh giống cây cao su chưa được tập huấn. Để từ đó có cơ sở mở các lớp tập huấn cho các hộ nắm các quy định pháp luật về sản xuất kinh doanh giống cây trồng. Đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh cố tình không chấp hành các quy định của Nhà nước. Sắp tới sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở, hộ gia đình vi phạm nếu tái phạm nhiều lần thì kiên quyết xử lý theo qui định. Bên cạnh đó, các cơ quan liên quan cần phải đẩy mạnh công tác bình tuyển, thẩm định và cấp hoặc huỷ bỏ hiệu lực giấy chứng nhận nguồn giống cây công nghiệp trên địa bàn theo quy định tại Quyết định 64/2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Theo đó, ngành nông nghiệp địa phương sẽ tăng cường về quản lý, sản xuất, kinh doanh giống cây trồng và cây ăn quả nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khai thác có hiệu quả nguồn giống được công nhận, góp phần nâng cao hiệu quà trong quản lý giống cây trồng./.

                                ( nguồn AGROVIET)

Bài viết khác:

 
Video


Get the Flash Player to see this player.

 
Webmail
 
Tin tức
 
 
Hình ảnh hoạt động


Trang chủ | Giới thiệu Cty | Tin tức | Sản phẩm | Dự án | Sơ đồ website | Liên hệ

® 2009 Bản quyền thuộc Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Cao Su Sông Bé
Địa chỉ: Quốc lộ 14 - xã Minh Thành – huyện Chơn thành – Tỉnh Bình Phước.
Điện thoại : 06513.667249 , Fax :06513.667.260 , Email: soruco@caosusongbe.vn
Giấy phép số : 185/GP -TTĐT do Cục Quản Lý Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin điện Tử cấp ngày 30 tháng 09 năm 2008. Phát triển bởi ICSC.