Please wait while JT SlideShow is loading images...
Photo Title 1Photo Title 2Photo Title 3
 
Trang chủ | Liên hệ | Webmail
Tìm kiếm trong Site
Liên kết Website


bao da ipad 3bao da ipad minidán màn hìnhbao da ipad 2 làm hộ chiếu nhanhchứng minh tài chínhchứng minh thu nhậptrung tâm tiếng nhật s3

Đăng nhập

                           
Thống kê
mod_vvisit_counterHôm nay : 202
mod_vvisit_counterLượt truy cập: 404491
Trực tuyến: 8
Danh hiệu đạt được


 
 
Trang chủ     Ngôn ngữ:
 
Ngày 14.9: Giá cao su kỳ hạn châu Á tăng mạnh
Giá cao su kỳ hạn châu Á tăng mạnh trong phiên thứ 6 (14/9), với hợp đồng benchmark toàn cầu tại Tokyo, đạt mức cao nhất kể từ tháng giêng hy vọng kích thích kinh tế mới của Cục dự trữ liên bang (Fed) Mỹ sẽ hỗ trợ tăng trưởng và thúc đẩy nhu cầu nguyên vật liệu thô.

Giá cao su kỳ hạn Thượng Hải đạt mức cao giới hạn, và được đảm bảo từ nước sản xuất chính Thái Lan rằng sẽ mua nhiều cao su từ những người nông dân nhằm thúc đẩy giá cũng như nâng hợp đồng tháng trước tại SICOM thêm 4%, mức giá hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 12.

Fed cho biết sẽ mua 40 tỉ USD cho các khoản nợ thế chấp 1 tháng đến tận khi thị trường việc làm ở Mỹ được cải thiện, phục hồi rủi ro tài sản mà đã phải chịu ảnh hưởng từ nhiều tháng từ triển vọng kinh tế toàn cầu không mấy sáng sủa.

“Chúng tôi thấy có một sự thay đổi trong xu hướng thị trường cao su. Cao su có thể là tâm điểm trong thời điểm này”, Ker Chung Yang, nhà phân tích đầu tư tại Phillip Futures Singapore cho biết, người chốt mức kháng cự tới là 260 yen/kg tại Sở giao dịch kỳ hạn Tokyo.

“Chúng tôi được chính phủ Thái Lan cam kết sẵn sàng mua và đó cũng là lời hứa trước đây họ sẽ cắt giảm xuất khẩu. Điều đó đã hỗ trợ khá nhiều cho thị trường”.

Phần lớn các hợp đồng cao su tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giao kỳ hạn tháng 2/2013 JRUc6, đã tăng ở mức cao 255,6 yen/kg, dao động từ mức thấp trong 3 năm vào giữa tháng 8, trước khi thanh toán cao hơn 13 yen ở mức 254,6 yen.

Nhưng tại Sở giao dịch kỳ hạn Tokyo vẫn thấp hơn mức cao nhất 535,7 yen đạt được vào tháng 2 năm ngoái. Giá cao su giảm bởi lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu và suy thoái ở Trung Quốc có thể hạn chế nhu cầu cao su.

Sự giảm giá cao su kỳ hạn ở Tokyo cũng làm suy giảm giá lốp xe tại các quốc gia Đông Nam Á, khiến Thái Lan chi 15 tỉ baht (tương đương 486 triệu USD) cho chương trình đầu năm 2012 để mua cao su từ những người nông dân.

Một quan chức chính phủ Thái lan cho biết rằng dự trữ cao su của chính phủ đã tăng lên 100.000 tấn và có thể cao hơn nữa khi chính phủ có kế hoạch đẩy mạnh chương trình can thiệp.

“Chúng tôi đã phá vỡ mức kháng cự 250 yen, bởi vậy thị trường sẽ lên cao hơn nữa. Mục tiêu tiếp theo khoảng 270 yen. Mức này có thể đạt được”, một đại lý ở Kuala Lumpur cho biết.

“Những nỗ lực phối hợp của 3 nước sản xuất đã cắt giảm xuất khẩu, vòng tiếp theo của nới lỏng định lượng, và bất ổn ở Trung Đông đã hỗ trợ giá. Giá dầu thô cao sẽ làm giá cao su tổng hợp đắt hơn”.

Thái Lan, Indonesia và Malaysia đã thỏa thuận trong tháng 8 rằng cắt giảm diện tích trồng cao su và xuất khẩu 300.000 tấn, khoảng 3% sản lượng cao su toàn cầu trong năm nay, để vực dậy giá ảnh hưởng bởi nền kinh tế toàn cầu chững lại.

Vàng, đồng và dầu đạt mức cao nhất trong vòng nhiều tháng phiên hôm thứ 6 (14/6) sau khi động thái quyết liệt của Fed để kích thích nền kinh tế hàng đầu thế giới, hướng kỳ vọng nhu cầu nguyên vật liệu thô cao hơn và phòng ngừa rủi ro lạm phát.

Giá cao su kỳ hạn Thượng Hải SNRc4 đã tăng mức giới hạn hàng ngày 24.675 NDT/tấn và giá thanh toán đạt 24.370 NDT/tấn, so với mức 23.080 NDT/tấn lúc đóng cửa hôm thứ 5 (13/9). Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 10 STFc1 tại Sở giao dịch hàng hóa SICOM Singapore đạt mức giao dịch cuối cùng là 285 Uscent/kg, tăng 12,2 cent.

                                     (nguồn vinanet.com.vn)

Bài viết khác:

 
Video


Get the Flash Player to see this player.

 
Webmail
 
Tin tức
 
 
Hình ảnh hoạt động


Trang chủ | Giới thiệu Cty | Tin tức | Sản phẩm | Dự án | Sơ đồ website | Liên hệ

® 2009 Bản quyền thuộc Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Cao Su Sông Bé
Địa chỉ: Quốc lộ 14 - xã Minh Thành – huyện Chơn thành – Tỉnh Bình Phước.
Điện thoại : 06513.667249 , Fax :06513.667.260 , Email: soruco@caosusongbe.vn
Giấy phép số : 185/GP -TTĐT do Cục Quản Lý Phát Thanh, Truyền Hình và Thông Tin điện Tử cấp ngày 30 tháng 09 năm 2008. Phát triển bởi ICSC.